CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC VÀ COMBO KENNE

Rate this post

Cách chơi Kennen Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Kennen – Trái Tim Sấm Sét là vị tướng đã có từ lâu trong đấu trường công lý của LMHT. Đến với tựa game Tốc Chiến, Kennen chắc chắn sẽ có một chỗ đứng vững trãi trong top các vị tướng đường trên khi được ra mắt. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chơi qua cách build bảng ngọc Kennen, lên đồ và combo chuẩn nhất nhé.

Kennen

Cách chơi Kennen Liên Minh Tốc Chiến

I. Điểm Mạnh và Điểm Yếu của Kennen

1. Điểm mạnh

 • Khả năng đi đường mạnh mẽ với bộ chiêu thức cấu rỉa tầm xa cực kỳ khó chịu.
 • Độ cơ động cao vớichiêu 3 –Tốc Độ Sấm Sét giúpKennen có thể tiếp cận giao tranh hay quay trở lại đường nhanh chóng. Chiêu thức này cũng giúp choKennen né gank khá hiệu quả.
 • Là vị tướng thiên về giao tranh tổng nên sức mạnh củaKennen trong những pha giao tranh là cực kỳ nguy hiểm và khủng khiếp. Chỉ cần một chiêu cuối đẹp và trúng nhiều thành viên đối phương, cục diện trận đấu có thể thay đổi 180 độ.

2. Điểm yếu

 • Là vị tướng thiên về giao tranh nên khả năng đẩy đường lẻ củaKennen không đủ mạnh để gây áp lực như các vị tướng meta đường trên khác. Bộ kỹ năng đẩy lính khá chậm và tệ.
 • Sức chống chịu củaKennen khá tệ, lượng máu thấp và mỏng manh khiếnKennen có thể chết sốc khi chưa kịp sử dụng chiêu cuối.
 • Nếu bị chăm sóc quá kỹ ở giai đoạn đầu trận hoặc đồng đội quá thọt. Sức mạnh giao tranh tổng củaKennen sẽ bị hạn chế đi rất nhiều.
 • Kennen khá phụ thuộc vào trang bị để có lượng sát thương đủ để gây uy hiếp lên đối phương.

Điểm mạnh và yếu

II. Bảng Ngọc và Phép Bổ Trợ của Kennen

1. Bảng ngọc Kennen

Các Điểm Ngọc Chính Tên Ngọc Mô Tả
1 Chinh Phục Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch.Chinh Phục giúpKennen có thể tối ưu hóa lượng sát thương diện rộng của mình gây ra trong một pha giao tranh tổng.
1 Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý và2% xuyên giáp hoặc14 sát thương phép và2% xuyên kháng phép (thích ứng). Thêm một chút các chỉ số rất quan trọng cho Kennen trong những pha băng bổ.
1 Lữ Khách Tinh Linh Nhận50 máu tối đa và20% kháng làm chậm. Tăng sức chống chịu choKennen trong giai đoạn đi đường và một chút kháng hiệu ứng giúpKennen có thể linh động hơn trong giao tranh.
1 Thợ Săn – Thiên Tài Nhận2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm1,5% thời gian hồi chiêu. Giảm hồi chiêu đểKennen có thể sử dụng chiêu cuối liên tục trong các pha giao tranh.

2. Phép Bổ Trợ

1 Tốc Biến là phép bổ trợ đầu tiênKennen nên sở hữu. Tăng khả năng tiếp cận giao tranh củaKennen cũng như khả năng chạy trốn khỏi những pha truy đuổi.

Một pha chiêu cuối kết hợp tốc biến đẹp mắt có thể hủy diệt toàn bộ đội hình đối phương.

1 Thiêu Đốt sẽ giúpKennen có thể kết liễu đối phương và tăng áp lực lên cho đối phương trong những pha solo kill.

III. Bảng kỹ năng của Kennen

1. Thứ tự nâng kỹ năng của Kennen

Nângchiêu 1 ở đầu trận để gia tăng khả năng cấu rỉa và áp lực ở lane. Nâng tiếp chiêu 2 và b để có thể đánh nhau sớm.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng chiêu sẽ là:Chiêu 1 > Chiêu 2 >Chiêu 3

1

2. Bảng kỹ năng

1 Nội tại –Dấu Ấn Sấm Sét

Đánh kẻ thù bằng kỹ năng đặtDấu Ấn Sấm Sét lên chúng trong 6 giây. Ở 3 điểm cộng dồn, kẻ địch bị làm choáng trong 1,25 giây vàKennen nhận 25 nội năng.

Làm choáng kẻ địch nhiều lần trong vòng 6 giây giảm thời gian làm choáng xuống 0.5 giây.

1 Chiêu 1 Phi Tiêu Sét

Ném một phi tiêu, gây 230 sát thương phép (230 + 75% AP) lên kẻ địch đầu tiên trúng phải.

Thời gian hồi chiêu: 3.9 giây

Nội Năng: 45

1 Chiêu 2 Giật Sét

Nội tại: Mỗi đòn đánh thứ 5 gây thêm 45 sát thương phép (40-60% cộng thêm + 20% AP) và tạo ra mộtDấu Ấn Sấm Sét.

Kích Hoạt: Gây sốc cho những kẻ địch xung quanh bịDấu Ấn Sấm Sét đánh dấu, gây 165 sát thương phép (165 + 80% AP).

Thời gian hồi chiêu: 5.9 giây

Nội Năng: 40

1 Chiêu 3 Tốc Độ Sấm Sét.

Biến thành quả cầu điện trong 2 giây. Không thể tấn công nhưng nhận thêm 100% tốc độ di  chuyển và gây 250 sát thương phép (250 + 80% AP) lên những kẻ địchKennen đi qua. Tốc độ di chuyển cộng thêm được nhân đôi trong 0.5 giây đầu tiên.

Kennen nhận 70% Tốc độ đánh trong 3 giây khi thoát ra khỏi Tốc Độ Sấm Sét.

Nhận 40 nội năng khiTốc Độ Sấm Sét khi gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên. Gây thêm 50% sát thương lên lính.

Thời gian hồi chiêu: 5.9 giây

Nội Năng: 85

1 Chiêu 4 Bão Sấm Sét

Triệu hồi một cơn bão tạo choKennen 60 Giáp và Kháng Phép đồng thời gây 105 sát thương phép (105 + 20% AP) mỗi 0.5 giây trong 3 giây.

Mỗi tia tiếp theo gây lên cùng một mục tiêu sẽ gây thêm 10% sát thương.

Chỉ tạo 3Dấu Ấn Sấm Sét vào một mục tiêu duy nhất.

Thời gian hồi chiêu: 78 giây.

3. Cách combo Kennen

1 1 >Đánh thường > 1 2

Đây là combo trao đổi chiêu thức cơ bản và đơn giản nhất củaKennen. Liên tục sử dụng combo này để cấu rỉa cũng như tạo áp lực lên đối phương.

1 3 > 1 Chiêu cuối > 1 2

Combo giao tranh tổng vô cùng lợi hại củaKennen. Chọn những góc khuất tầm nhìn và sử dụng chiêu cuối trúng nhiều thành viên, đội bạn sẽ chiếm được lợi thế.

1 Tốc Biến > 1 Chiêu cuối

Một pha tốc biến kết hợp chiêu cuối bất ngờ vào chủ lực của đối phương sẽ tạo ra bước ngoặt của trận đấu.

IV. Cách lên đồ Kennen

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Ngọc Vô Cực (1): Kỹ năng của tướng gây thêm20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu. Kết hợp với lượng sát thương dồn cực kỳ mạnh mẽ đến từ bộ chiêu thức củaKennen, các chủ lực của đối phương sẽ phải run sợ mỗi khi Kennen lao vào họ.
 • 1 Giày Phàm Ăn (2): là vật phẩm khởi động cấp cao nhất trongLiên minh Huyền thoại Tốc Chiến giúp tăng thêm tốc độ di chuyển, vật lý, sức mạnh phép thuật và hoạt động chạy nước rút.
 • 1 Quỷ Thư Morello (3): LượngMáu vàSức mạnh phép thuật đến từ món đồ này sẽ gia tăng sức chống chịu cũng như lượng sát thương màKennen có thể gây ra trong một pha giao tranh. Ngoài ra, khả nănggây sát thương sâu lên kẻ địch cũng là một công cụ lợi hại để đối đầu với những kẻ địch thiên về chống chịu cũng như hồi máu.
 • 1 Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry

  (4): Gây thêm2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt1% lượng máu tối đa của đối thủ trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm hoặc bất động.

 • 1 Mũ Phù Thủy (5): Tăng sức mạnh phép thuật lên40%. Một lượng sát thương cực lớn đến từMũ Phù Thủy sẽ giúpKennen biến thành một con quái vật gây sát thương và carry tốt hơn.
 • 1 Trượng Hư Vô (6): +70 sức mạnh phép thuật,+40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép đến từTrượng Hư Vô sẽ giúpKennen tối ưu được lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra.
 • 1 Đồng Hồ Ngưng Đọng: Khả năng hóa vàng khá lợi hại trong các pha giao tranh quan trọng. Chỉ một pha đồng hồ đúng thời điểm, cục diện của giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn.

Thứ tự lên trang bị sẽ là:Ngọc Vô Cực (1) >Giày Phàm Ăn (2) >Quỷ Thư Morello (3) >Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry (4) >Mũ Phù Thủy (5) >Trượng Hư Vô (6)

2. Trang bị tình huống

 • 1 Trượng pha lê Rylai: Lượng sát thương phép, máu và khả năng làm chậm đến từ món đồ này sẽ giúpKennen cực kỳ khó chịu trong những pha truy đuổi.
 • 1 Sách Chiêu Hồn Thức Tỉnh: Một món đồ đem lại rất nhiều giảm thời gian hồi chiêu, ngoài ra còn có thêm năng lượng và sức mạnh phép thuật cho Kennen.
 • 1 Bóng Tối Ma Pháp: Triệu hồi 2 con ma tìm kiếm tướng địch gần đó. Khi tiếp xúc, tướng sẽ lộ diện và làm chậm40% trong tối đa 5 giây, dựa trên thời gian di chuyển.

V. Cách chơi Kennen

cách chơi Kennen

1. Giai đoạn đầu trận

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh mẽ củaKennen. Liên tục cấu rỉa bằng sải tay dài và chiêu thức để áp lực lên đối thủ khiến đối thủ không thể farm lính một cách thoải mái. Bạn có thể đẩy đường lên cao và di chuyển hỗ trợ đồng đội như rừng và mid. Khi có bạn đạt cấp độ 5 và sở hữu chiêu cuối, bạn có thể chủ động solo kill với phương bằng khả năng khống chế và lượng sát thương đến từ thiêu đốt.

Nếu bạn làm tốt ở đầu trận và có trang bị sớm, bạn sẽ dễ chơi hơn rất nhiều.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Giữa trận, khi bạn đã có 1 đến 2 trang bị trấn phái, bạn nên di chuyển cùng đồng đội nhiều hơn để phát huy khả năng giao tranh tổng mạnh mẽ củaKennen. Kiểm soát mục tiêu như trụ, rồng, sứ giả hoặc baron, bắt những kẻ địch đi lẻ và tạo được ưu thế ở giai đoạn giữa trận.

Cuối game, đẩy lẻ không phải là thế mạnh củaKennen nên bạn đừng quá tham vào việc đẩy lẻ. Hãy di chuyển cùng đồng đội nhiều hơn và tạo ra những pha ép giao tranh với thế mạnh củaKennen. Trong giao tranh tổng, hãy lựa những góc tối và khuất tầm nhìn để tạo ra những pha chiêu cuối bất ngờ. Một phaTốc Biến kết hợpChiêu cuối đẹp và trúng 3 đến 4 thành viên địch, giao tranh với phần thắng chắc chắn sẽ về với team bạn.

3. Mẹo chơi Kennen

Vì sở hữu giai đoạn đầu trận khá mạnh nên là một người chơiKennen, hãy liên tục cấu rỉa và lợi dụng sải tay dài để đàn áp kẻ địch và hạn chế tối đa sức mạnh của đối thủ ở vị trí đường trên.

Trong giao tranh tổng, hãy lựa các vị tí tối hay góc khuất và xuất hiện ở đằng sau đội hình địch của đối phương. Sử dụngchiêu 3 haytốc biến để tiếp cận và giật chết chủ lực của đối phương. Đẹp nhất là chiêu cuối trúng nhiều vị trí bên đối phương, lúc đó thì phần thắng của giao tranh chắc chắn sẽ thuộc về team bạn.

VI. Cách khắc chế Kennen

Khắc chế Kennen

Nếu gặp phảiKennen ở phía bên kia đối phương, hãy lựa chọn những vị tướng có khả năng đẩy lane mạnh mẽ và có thể tạo được áp lực solo kill đầu trận lênKennen. Liên tục đẩy lính để ngăn chặn khả năng di chuyển hỗ trợ đồng đội củaKennen. Hãy cẩn thận khi ở gầnKennen nếu bạn trúng phảiDấu Ấn Sấm Sét. Nếu bị trúng 3 lần bạn sẽ bị choáng.

Kennen cũng khá mỏng manh, hãy quay lại và chiến đấu nếu hắn quá tự tin vớiTốc Độ Sấm Sét.

Trong các pha giao tranh tổng, luôn kiểm soát được vị trí củaKennen, tránh đứng quá gần nhau vì nếu đứng gần nhau, đấy sẽ là khoảnh khắc đẹp nhất màKennen có thể giật tung đội hình của bạn.

Gank sớm để làm thọtKennen cũng là cách khắc chế hiệu quả.

VII. Các tướng khắc chế Kennen

Các tướng khắc chếKennen như Olaf, Temmo, Jarvan IV

Khắc chế Kennen

Khắc chế Kennen

VIII. Các tướng Kennen khắc chế

Các tướng bịKennen khắc chế như Akali, Yasuo, Fiora

Kennen khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơiKennen – Trái Tim Sấm Sét qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.