CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC VÀ COMBO TRISTANA

Rate this post

Cách chơi Tristana Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Tristana – Tay Súng Yordle là vị tướng xạ thủ mạnh mẽ với khả năng đi nhiều lane trong LMHT. Đến với Tốc Chiến qua bảng cập nhật mới nhất, Tristana hứa hẹn sẽ đem lại làn gió mới cho tựa game với những pha bắn nát cả đội hình địch. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chơi qua cách build bảng ngọc Tristana, lên đồ và combo chuẩn nhất nhé.

Tristana

Cách chơi Tristana Tốc Chiến

I. Điểm mạnh và Điểm yếu của Tristana

Điểm mạnh và Điểm yếu của Tristana

Điểm mạnh và Điểm yếu của Tristana

1. Điểm mạnh

 • Là một xạ thủ nhưng mức sát thương dồn củaTristana là không thể xem thường với bộ kỹ năng mà cô ta sở hữu.
 • Khả năng đi lẻ solo 1 mình củaTristana khá mạnh mẽ, đó là lý doTristana có thể điMid hoặcTop đều được.
 • Sở hữu khả năng đẩy trụ cực kỳ mạnh mẽ và khả năng gánh đội về cuối game cực kỳ khỏe. NếuTristana có một giai đoạn đầu trận xanh xao, cô ta sẽ không thể ngăn cản vào giai đoạn cuối trận.
 • Độ cơ động cao và linh hoạt khiếnTristana chọn việc chọn vị trí trong giao tranh củaTristana được dễ dàng hơn.

2. Điểm yếu

 • Mặc dù có độ cơ động cũng khá cao nhưng cô lại có thời gian hồi chiêu khá lâu của kỹ năngPhóng Nhảy Tên Lửa nó sẽ làm cho cô gặp nhiều khó khăn khi kĩ năng này đang hồi.
 • Như nhiều xạ thủ khác,Tristana cần khá nhiều trang bị để có thể đạt được lượng sát thương cần thiết.
 • Đầu trận,Tristana khá yếu trong giai đoạn đi đường. Nếu gặp xạ thủ đối phương có sải tay dài và nhiều kỹ năng cấu rỉa,Tristana sẽ gặp khá nhiều khó khăn.

II. Bảng ngọc và Phép bổ trợ Tristana

1. Bảng ngọc bổ trợ

Các Điểm Ngọc Chính Tên Ngọc Mô Tả
1 Sốc Điện Tấn công tướng địch bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng khác nhau sẽ giúp gây thêm sát thương thích ứng. VớiSốc Điện, những pha dồn sát thương củaTristana sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm và mạnh mẽ.
1 Cuồng Phong Tích Tụ Mỗi 2 phút, tăng2 điểm sát thương vật lý và4 điểm phép thuật. Tăng thêm một chút sức mạnh để lượng sát thương về giai đoạn cuối trận củaTristana có thể đảm bảo.
1 Lữ Khách Tinh Linh Nhận50 máu tối đa và20% kháng làm chậm. Tăng sức chống chịu choTristana trong giai đoạn đi đường và một chút kháng hiệu ứng giúp Tristana có thể linh động hơn trong giao tranh.
1 Thợ Săn –Thiên Tài Nhận2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm1,5% thời gian hồi chiêu. Giảm thời gian hồi chiêu sẽ giúpTristana có thểPhóng Nhảy Tên Lửa liên tục trong giao tranh.

2. Phép bổ trợ

Flash 2 Tốc Biến là phép bổ trợ khá quan trọng với nhiều vị tướng trong Tốc Chiến.Tốc Biến sẽ giúpTristana thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí gây sát thương và có thể chạy trốn trong những pha bị truy đuổi.

Heal Hồi Máu sẽ giúpTristana tự tin hơn trong những pha giao tranh 2vs2 ở lane và tăng thêm khả năng sống sót trong những pha dồn sát thương của kẻ địch.

III. Bảng kỹ năng và Combo Tristana

1. Thứ tự nâng kỹ năng của Tristana

Nângchiêu 3 ở lv1 để có thể giao tranh sớm với kẻ địch cũng như đẩy lính. Tăng tiếpchiêu 2 vàchiêu 3 để sẵn sàng giao tranh và solo kill với đối thủ.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max chiêu sẽ là:Chiêu 3 >Chiêu 2 >Chiêu 1.

Thứ tự nâng skill của Tristana

Thứ tự nâng skill của Tristana

2. Bảng kỹ năng

1 Nội tại –Ngắm Bắn

Tăng tầm đánh thường,Bọc Thuốc Súng vàĐại Bác Đẩy Lùi thêm 10 mỗi cấp.

1 Chiêu 1 –Súng Liên Thanh

Tăng thêm 90% tốc độ đánh trong 5 giây.

Thời gian hồi chiêu: 19s

1 Chiêu 2 –Phóng Nhảy Tên Lửa

Nhảy tới vị trí mục tiêu, gây 270 sát thương phép (270 + 50%) và làm chậm kẻ địch gần đó đi 60% trong 2.5 giây.

Hạ gục hoặc kích nổBọc Thuốc Súng trên tướng địch với điểm cộng dồn tối đa sẽ trả lại thời gian hồi chiêu củaPhóng Nhảy Tên Lửa.

Thời gian hồi chiêu: 20s

Năng Lượng: 60

1 Chiêu 3 –Bọc Thuốc Súng

Nội tại: Kẻ địch sẽ bị phát nổ khi bị đòn đánh củaTristana tiêu diệt, gây 130 sát thương phép (130 + 25%) lên kẻ địch gần đó.

Kích hoạt: Đặt một quả bom lên kẻ địch hoặc trụ, gây 60 sát thương vật lý (90 + 110% STVL + 50% STP) lên các kẻ địch gần đó. Đòn đánh thường và kỹ năng củaTristana gia tăng sức sát thương của quả bom thêm 30%, cộng dồn tối đa 4 lần.

Bom nổ tung lập tức đạt điểm cộng dồn tối đa. Bán kính vụ nổ tăng gấp đôi khi đặt bom lên trụ.

Thời gian hồi chiêu: 16s

Năng lượng: 55

1 Chiêu 4 –Đại Bác Đẩy Lùi

Bắn một quả đại bác khổng lồ vào kẻ địch, gây 500 sát thương phép (500 + 100% SPP) và đẩy lùi mục tiêu.

Thời gian hồi chiêu: 80s

Năng lượng: 100

3. Cách combo Tristana

1 Chiêu 3 > 1 Chiêu 1 >Đánh thường

Đây sẽ là combo trao đổi chiêu thức cơ bản củaTristana khi đi đường. ĐặtBọc Thuốc Súng lên kẻ địch, bậtchiêu 1 để tăng tốc độ đánh và kích hoạtBọc Thuốc Súng gây sát thương lên kẻ địch.

Combo này dùng để đẩy lính cũng cực kỳ hiệu quả.

1 Chiêu 2 > 1 Chiêu 3 > 1 Chiêu 1 > 1 Chiêu cuối

Combo cực kỳ lợi hại này củaTristana sẽ khiến các kẻ thù dè chừng. Khi đạt đủlv3, bạn hoàn toàn có thể tự tin nhảy lên và combo và tiêu diệt đối thủ. Khi có chiêu cuối, mức sát thương dồn của bạn sẽ được đảm bảo thêm khả năng kết liễu đối thủ với sát thương đến từ chiêu cuối vàBọc Thuốc Súng.

IV. Cách lên đồ Tristana

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Vô Cực Kiếm (1): Là trang bị trấn phái của nhiều xạ thủ từ LMHT cho đếnTốc Chiến. Lượng sát thương và chí mạng đến từVô Cực Kiếm sẽ khiến những phát bắn củaTristana trở nên mạnh mẽ và có trọng lượng hơn khiến đối thủ phải khiếp sợ.
 • 1 Giày Phàm Ăn (2): Là trang bị gia tăng tốc độ bật nhất trongLiên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp người sở hữu có thêm8% hút máu vật lý và8% hút máu phép thuật.
 • 1 Đại Bác Liên Thanh

  (3): Với tầm đánh xa vốn có củaTristana, nay còn trở nên xa hơn vớiĐại Bác. Điều đó khiếnTristana thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí để xả sát thương và có thể tránh được tầm tấn công của các sát thủ đối phương.

 • 1 Ma Vũ Song Kiếm (4): Nếu bạn nhận sát thương làm giảm lượng máu tối đa dưới35%, bạn nhận được một lá chắn hấp thụ240 – 590 sát thương (dựa trên cấp độ) trong 5 giây. Ngoài việc gia tăng tỉ lệ chí mạng và tốc độ đánh, lượng giáp đến từ Ma Vũ cũng giúpTristana tránh được những pha dồn sát thương nhanh của đối phương.
 • 1 Vũ Điệu Tử Thần (5): Với trang bị này,Tristana có thể sống sót trong một combo dồn sát thương từ đối thủ nhờ khả năng kháng phép và kháng giáp, sau đó có thể bắn trả ngược lại đối phương nhờ hút máu và hồi máu.
 • 1 Giáp Thiên Thần (6): Giáp Thiên Thần sẽ giúpTristana sống lâu hơn trong những pha giao tranh tổng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tránh việc bị chết quá sớm không thể tham gia các pha giao tranh quan trọng.
 • 1 Áo Choàng Thủy Ngân: Kích hoạt để loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế hiện đang ảnh hưởng đến bạn và nhận50% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây (60 giây thời gian hồi). Một món đồ lợi hại giúp bạn tránh được những pha dồn khống chế đến từ kẻ địch.

2. Trang bị tình huống

 • 1 Gươm Của Vua Vô Danh: Lượng sát thương theo phần trăm máu và tốc độ di chuyển khi đánh trúng kẻ địch 3 đòn sẽ là một khắc tinh khó chịu với các tướng nhiều máu.
 • 1 Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến bạn dưới35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ350 sát thương phép trong 5 giây. Đây sẽ là món đồ lợi hại giúp bạn có thể chống lại các AP bên team địch nếu họ quá mạnh.
 • 1 Lời Nhắc Tử Vong:+35% xuyên giáp. Hiệu ứng gây vết thương sâu còn làm giảm 40% lượng máu hồi phục.

V. Cách chơi Tristana

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Tristana

Giai đoạn đầu trận Tristana

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh mẽ củaTristana. Khả năng đẩy lính nhanh nhẹn và dồn sát thương mạnh mẽ là điểm mạnh nhất củaTristana ở giai đoạn đầu trận. KhiTristana đạt lv3, đây sẽ là khoảnh khắc bạn có thể nhảy lên thẳng và đánh nhau với đối thủ. Việc làm chậm đến từchiêu 2 cùng lượng sát thương khổng lồ đến từBọcThuốc Súng sẽ giúpTristana giữ trong tay phần thắng nhiều hơn trong những pha giao tranh.

Chỉ cần giai đoạn đầu trận không quá nhiều khó khăn và có một vài mạng hạ gục,Tristana sẽ rất dễ chơi trong nửa sau trận đấu.

Nếu không quá xanh xao ở đầu trận, bạn hãy tập trung farm lính và lên những trang bị trấn phái nhanh nhất có thể, sức mạnh củaTristana sẽ đến lúc khi bạn sở hữu 1 đến 2 trang bị.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Là một vị tướng xạ thủ nhưng khả năng hoạt động độc lập và đẩy lẻ củaTristana cũng rất tốt. Với bộ kỹ năng đẩy lính nhanh nhẹn và có thể gây lượng sát thương lớn lên trụ, bạn có thể chọn lối chơi solo 1 mình và tạo áp lực ở một cánh đẩy lẻ. Khi đã có 2 đến 3 trang bị chí mạng và tốc độ đánh, việcTristana ăn hết các trụ của địch sẽ chỉ là vấn đề thời gian. Bạn cũng có thể di chuyển cùng đồng đội và hỗ trợ để có thể kiểm soát mục tiêu lớn như rồng, baron và bắt lẻ những kẻ địch đi lẻ.

Cuối trận, là một xạ thủ chủ lực, việc lựa chọn vị trí trong giao tranh sẽ là nhiệm vụ quan trọng bậc nhất bạn nên làm. Với tầm đánh xa củaTristana, bạn hoàn toàn có thể chọn được những vị trí đẹp nhất để gây ra hàng tấn sát thương mà bạn có. Hãy luôn giữ một sự bình tĩnh với những pha sử dụngchiêu 2 của mình, không quá tham thể hiện để rồi nhảy một mình vào đội hình địch và không thể rút ra. Tính toán hợp lý và lựa chọn thời điểm hoàn hảo, nhảy đến và tiêu diệt toàn bộ kẻ địch với kỹ năng của bạn.

3. Mẹo chơi Tristana

Mẹo chơi Tristana

Mẹo chơi Tristana

 • Tận dụng nội tại của kỹ năngBọc Thuốc Súng để có thể đẩy đường nhanh chóng, ngoài ra nó còn có thể cấu máu đối phương khi đối phương đứng gần.
 • Sử dụng các kĩ năngSúng Liên Thanh giúp tăng thêm tốc độ đánh kết hợp với kĩ năngBọc Thuốc Súng để có thể phá hủy các Trụ nhanh hơn.
 • VớiĐại Bác Đẩy Lùi, bạn sẽ có một cái bảo hiểm với những đấu sĩ hay sát thủ của kẻ địch khi nhắm vào bạn. Hãy tự tin hơn với lượng sát thương dồn và kỹ năng củaTristana.

VI. Cách khắc chế Tristana

Khắc chế Tristana

Khắc chế Tristana

 • Hãy tránh xa những quân lính của bạn để khỏi bị tác động sát thương từĐạn Nổ.
 • Chọn những vị tướng xạ thủ có khả năng đẩy lính và đè đườngTristana ở giai đoạn đầu trận, việc đó sẽ kìm hãm phần nào sức mạnh củaTristana.
 • Tuy chiêuPhóng Nhảy Tên Lửa rất lợi hại trong những pha đánh nhau, nhưng nó lại có thời gian hồi chiêu rất lâu, hãy tận dụng khoảnh khắc này và nhắm vàoTristana để bắt lẻ cô ta.
 • Chủ động lên nhiều trang bị giáp nếu gặp phảiTristana,Khiên Băng Randuin là trang bị tiêu biểu để khắc chếTristana.
 • Chiêu cuối củaTristana rất lợi hại khi vừa gây sát thương vừa đẩy mục tiêu ra xa, hãy cẩn thận khi bạn muốn bắt lẻ cô ta.

VII. Các vị tướng khắc chế Tristana

Các tướng khắc chếTristana như Draven, Miss Fortune, Vayne

tướng khắc chế Tristana

tướng khắc chế Tristana

VIII. Các tướng Tristana khắc chế

Các tướng sẽ khó khăn khi gặp phảiTristana như Ezreal, Ziggs,…

Tristana khắc chế

Tristana khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơiTristana – Tay Súng Yordle qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.